Khám phá ẩm thực Sài Thành giữ lòng Hà Nội

090 229 3236
59A Huỳnh Thúc Kháng, Đống Đa
090 229 8997
8 Dã Tượng, Hoàn Kiếm

59A Huỳnh Thúc Kháng, Đống Đa, Hà Nội Số 8 Dã Tượng, Quận Hoàn Kiếm 

Khám phá ẩm thực sài gòn giữa lòng hà nội

30/05/2017 14:36

Nếu ẩm thực Hà Nội được ví như một cô gái dịu dàng, đỏng đảnh, khe khẽ ngón tay chuẩn bị từng đĩa bát, cầu kỳ tinh tế đến từng chi tiết nhỏ nhất… thì ẩm thực Sài Gòn lại đậm chất phong trần của một người đàn ông từng trải; giản đơn tưởng nguyên mà đa dạng đến bất ngờ.

Sự tinh tế của ẩm thực phương nam

Không đơn giản chỉ là thưởng thức các món ăn Nam Bộ, thực khách nơi đây còn có cơ hội tìm hiểu cả một nền văn hoá ẩm thực Phương Nam ngay. Điều đặc biệt là tất cả những thứ tinh tế ấy đều có sẵn giữa lòng Hà Nội.

Những món ăn Phương Nam đặc biệt ở chỗ nó mang sắc thái riêng, hương vị ngọt ngào riêng bởi sông nước, miệt vườn mênh mông. Cũng như những món đồ ăn miền Nam, đem ra Bắc chế biến, có thêm sự tinh tế, tỉ mỉ trong từng phần nhỏ nhất từ nguyên liệu, đã ngon lại còn ngon hơn.

Đặt chân đến nhà hàng, lật giở những trang đầu tiên của cuốn thực đơn Món Ngon Sài Thành, thực khách sẽ cảm thấy đôi chút ngỡ ngàng bởi nhà hàng đâu chỉ muốn giới thiệu những món ăn Nam Bộ mà còn mang tới cho thực khác trải nghiệm ẩm thực trọn vẹn trong một không gian Sài Thành thu nhỏ. Từ những gánh hàng rong, tô hủ tiếu… đến hình ảnh nhà thờ Đức Bà mang đến cho khách hàng mộng tưởng về cả một Sài Gòn nhộn nhịp với những tiếng rao hàng rong, những nguyên liệu rực rỡ sắc màu…

Những hình ảnh tưởng như đã rất quen thuộc lại có thể hiện ra mới lạ
trong thị giác của thực khách.

Lật giở những trang thực đơn tiếp theo, thực khách sẽ trải nghiệm một chuyến du lịch “thị giác” đến các vùng miền của Nam Bộ. Mỗi món ăn là một bức tranh nghệ thuật đầy màu sắc, như tính cách của người miền Nam đầy hào sảng, dễ mến. Nếu miền Bắc các loại rau ăn kèm quanh đi quẩn lại với rau xà lách và vài loại rau gia vị mọc như rau húng, kinh giới, tía tô,… thì hơi ẩm của miền nhiệt đới miền Nam khiến rau rừng và lá cây sinh sôi bất tận trở thành một thế giới trù phú với bàn ăn rực rỡ sắc màu.

Sự tinh tế, tỉ mỉ trong từng phần nhỏ nhất từ nguyên liệu đã đem lại một Sài Thành chuẩn vị
với các thực khách phương Bắc.

Bánh tráng Trảng Bàng phơi sương cuốn thịt heo, bò tơ Củ Chi cuốn bánh tráng, gỏi gà lá cóc, gỏi bồn bồn tôm thịt, gỏi bê cà pháo, gỏi nghêu hoa chuối… làm sao có thể quên được các loại rau sống ăn ghém. Rau ăn chín có lẩu tôm càng Sài Thành, lẩu bông miền Tây… cay nóng mặn mòi thơm xực, xuýt xoa mà mãi vẫn không sao dừng lại được.

Món Ngon Sài Thành ra đời như một món quà dành tặng cho các thực khách “thân ở Hà Nội mà hồn tại Sài Gòn”. Không đơn giản chỉ giới thiệu các món ăn Nam Bộ tới người dân Thủ đô, nhà hàng còn đem cả một nền văn hóa ẩm thực phương Nam tới các thực khách phương Bắc.

NHÀ HÀNG MÓN NGON SÀI THÀNH
59A Huỳnh Thúc Kháng, Đống Đa, Hà Nội.
8 Dã Tượng, Hoàn Kiếm, Hà Nội (Coming soon).
Hotline: 090 222 3626.

ĐẶT BÀN NGAY : 090 229 3236 59A Huỳnh Thúc Kháng, Đống Đa | 090 229 8997 8 Dã Tượng, Hoàn Kiếm 

Thong ke