Giới thiệu

090 229 3236
59A Huỳnh Thúc Kháng, Đống Đa
090 229 8997
8 Dã Tượng, Hoàn Kiếm

59A Huỳnh Thúc Kháng, Đống Đa, Hà Nội Số 8 Dã Tượng, Quận Hoàn Kiếm 

Giới thiệu

 

Như một trò đùa của tạo hoá, người nhớ quê nhất là kẻ tha hương. Ở Sài Gòn mà nhớ Hà Nội, Vũ Bằng đã viết "Thương nhớ mười hai". Vậy, ở Kẻ Chợ mà nhớ Chợ Lớn thì biết trút đâu nỗi buồn cho qua cơn hoang mang... Món Ngon Sài Thành từ ấy mà ra đời như một lời đáp khiêm tốn, dành cho các thực khách thân ở Hà Nội mà hồn tại Sài Gòn. 

HƯƠNG VỊ SÀI GÒN: Ở Món Ngon Sài Thành đồ ăn được giữ đúng vị Sài Gòn, tinh tế trong từng nguyên liệu và cách chế biến. 
Toàn bộ nguyên liệu như rau rừng, rau muống, hoa chuối, gạo tấm, bánh hỏi... đến những thứ gia giảm làm nên hương vị đặc trưng như lọ tương đen, ớt bột, tiêu xanh hay gói ngũ vị... đều được vận chuyển từ Sài Gòn ra Hà Nội. 
Chuyên gia ẩm thực của Món Ngon Sài Thành là người Sài Gòn - chị Hai Chi, con gái Má Sáu Cây Dừa - Cây đại thụ của Ẩm thực Nam Bộ. 

NHẬU MÃI HỔNG HẾT SÀI GÒN: Menu ở Món Ngon Sài Thành đa dạng, góp mặt hơn 100 món đặc sản của Sài Gòn - Nam Bộ. Lướt một dọc thực đơn, quý khách sẽ có cảm giác như thấy được từng thức sản vật của ruộng đồng Hóc Môn, của biển Cần Giờ đến miệt Bình Chánh xa xôi... Có nhiêu đó thôi cũng đủ khiến người Sài Gòn đi xa là nhớ.

"Tứ khoái" ở Món Ngon Sài Thành

DỄ THƯƠNG DỄ CHỊU SÀI GÒN: Ở Món Ngon Sài Thành, khách hàng được tiếp đón và phục vụ bằng phong cách vô cùng dễ thương và dễ chịu bởi những con người hồn hậu, hiếu khách, chân tình. Người sống ở Sài Gòn cũng "thấm" được sự hào sảng của vùng đất bao dung này mà trở nên đẹp hơn trong mắt của những người phương xa.

QUẸO DZÔ LÀ THẤY SÀI GÒN: Bước dzô Món Ngon Sài Thành là thấy ngay một không gian đa sắc màu, đơn giản và gần gũi. Ai đến đây rồi cũng có riêng cho mình một hình dung về Sài Gòn, mỗi người góp một góc nhìn, một câu chuyện, một hương vị… để nhớ, để thương.

Menu của Món Ngon Sài Thành

Menu của Món Ngon Sài Thành là một cuốn menu đặc biệt, bởi chỉ cần nhìn vào trang bìa, bạn đã thấy được phần nào, người Sài Gòn ăn gì để no, làm gì để sống. Nhẩn nha mà ngẫm, Ẩm Thực Hà Nội ngon ở sự tinh tế, cầu kỳ gia giảm gia vị, hoà quyện các vị với nhau... nói chung là khá bác đại tinh thâm, mà nếu so sánh với một thể loại văn học là vào hàng kinh-điển-tiểu-thuyết đó. Món Ngon Sài Thành thì ngon ở sự cá tính trong từng thành phần, ăn cay phải cay, ăn chua phải chua, ăn ngọt phải ngọt... ăn xong hết cả nồi rồi mới thấy các vị đó dần dần hoà quyện vào nhau; mà nếu so sánh với một thể loại thì chính là truyện-ngụ-ngôn, đọc hết rồi mới à ố lên thú vị ghê, hài hước nhỉ. Một thứ thì quyện ngay từ lúc nấu, Hà Nội mà, đường đi nước bước phải cẩn thận. Một thứ thì xong xuôi hết rồi mới bộc lộ sự tương hỗ, Sài Gòn mà, đùm bọc nhau là chính. Món ăn cũng giống như một cô gái, ta có thể ngưỡng mộ nàng vì sự yêu kiều, cũng có thể cảm mến nàng vì sự dễ thương... những vẻ đẹp đó đều là không cách nào so sánh hơn thiệt, chỉ có là rất đáng để thưởng thức đầy yêu thương thôi.
 

Thong ke