Cô Hai Chi tiết lộ bí quyết nấu Món Ngon Sài Thành gây sốt trong giới ẩm thực Hà Nội

090 229 3236
59A Huỳnh Thúc Kháng, Đống Đa
090 229 8997
8 Dã Tượng, Hoàn Kiếm

59A Huỳnh Thúc Kháng, Đống Đa, Hà Nội Số 8 Dã Tượng, Quận Hoàn Kiếm 

Cô Hai Chi tiết lộ tuyệt chiêu nấu Món Ngon Sài Thành gây sốt trong giới ẩm thực Hà Nội

22/05/2017 10:20

Trước khi trở thành chuyên gia ẩm thực của nhà hàng Món Ngon Sài Thành, cô đã từng làm việc tại Nhà Hàng Hoa Tân, Nhà Hàng Đệ Nhất Khách Sạn, và giữ chức vụ Bếp Trưởng Khu Du Lịch Bình Quới, Khu Du Lịch Văn Thánh, Khách Sạn Grand. Tham dự chương trình Ẩm thực giới thiệu món ăn Việt Nam tại Nepla, làm việc tại các nước Châu Á và Châu Âu và đạt nhiều danh hiệu, giải thưởng của Tổng Công Ty Du Lịch,…


Tuyệt chiêu nấu món Lẩu cá kèo

Nhắc đến Lẩu Cá Kèo,  là nhắc tới lá giang. Đây là nguyên liệu bắt buộc nếu muốn nấu một nồi lẩu lá giang chuẩn bị Nam Bộ. Theo cô Hai Chi thì khi mua lá giang nên chọn những lá non, tránh chọn phải những lá già vì lá già sẽ có vị đắng.

Đặc biệt, bạn có thể để cá vào ngăn đông của tu lạnh trong khoảng 15-30 phút để cá không giãy mạnh khi chế biến. Cách này vừa giúp bạn giữ cho cá được tươi.

Lẩu cá kèo - Món Ngon Sài Thành.

Tuyệt chiêu nấu món Gà nướng xôi chiên phồng

Để khắc phục những lỗi khi nấu Xôi chiên phồng như: Xôi bị nhão, xôi đã cháy xém phía bên ngoài nhưng bên trong vẫn chưa chín, hoặc xôi chiên xong để trong thời gian ngắn đã bị chai cứng…bạn cần ngâm và nấu chín gạo nếp, đậu xanh trước khi chế biến. Trộn gạo nếp nấu chín với đậu xanh sẽ giúp cho bánh thêm bùi.

Đặc biệt khi chiên xôi với số lượng nhiều bạn phải điều chỉnh ngọn lửa liên tục để bánh chín, giòn đều. Sau khi chiên mẻ đầu tiên phải đảo dầu bằng cách múc một phần dầu đang nóng ra, cho thêm dầu nguội vô chảo. Làm như vậy xôi sẽ luôn có màu vàng bắt mắt.
Riêng đối với gà, thường không ướp gà với đường vì sầu riêng đã có vị ngọt. Trong trường hợp sầu riêng không được ngọt thì có thể cho thêm 1 muỗng cà phê đường.

Gà nướng xôi chiên phồng - Món Ngon Sài Thành.

Tuyệt chiêu chế biến các món gỏi

Để có sự ngon miệng và mới lạ với món gỏi, khi chế biên bạn có thể thay đổi một số nguyên liệu. Ví dụ: thay ngó sen bằng bồn bồn hoặc củ hũ dừa, thay chuối cây bằng bắp cải tím bào mỏng…

Để thẩm thấu nhanh vô nguyên liệu nước trộn gỏi nên pha chế đậm đặc, như vậy chỉ cần trộn trong thời gian ngắn là có thể dùng được. Cách này giúp rau củ không bị ngâm lâu trong nước gỏi nên vẫn giữ được độ giòn và sự tươi ngon.

Món gỏi - Món Ngon Sài Thành.

Trên là một vài Món Ngon Sài Thành chuyên gia ẩm thực cô Hai Chi chia sẻ với các bạn, phần nào trả lời được nhiều câu hỏi băn khoăn của nhiều bạn nội trợ.

Món Ngon Sài Thành

Cơ sở 1: 59A Huỳnh Thúc Kháng.
Cơ sở 2: 8 Dã Tượng, Hoàn Kiếm, Hà Nội. (Sắp khai trương).
Hotline: 090.222.3626.
Facebook: https://www.facebook.com/MonNgonSaiThanh.vn/

Trích nguồn www.danviet.vn

ĐẶT BÀN NGAY : 090 229 3236 59A Huỳnh Thúc Kháng, Đống Đa | 090 229 8997 8 Dã Tượng, Hoàn Kiếm 

Thong ke