LẨU CUA BẦU – MÓN ĂN ĐỘC ĐÁO NGÀY ĐẦU ĐÔNG

090 229 3236
59A Huỳnh Thúc Kháng, Đống Đa
 
090 229 8997
8 Dã Tượng, Hoàn Kiếm

59A Huỳnh Thúc Kháng, Đống Đa, Hà Nội Số 8 Dã Tượng, Quận Hoàn Kiếm 

LẨU CUA BẦU – MÓN ĂN ĐỘC ĐÁO NGÀY ĐẦU ĐÔNG

12/11/2018 18:30

Nếu miền Bắc nổi tiếng với Lẩu cua đồng, miền Tây có lẩu bông thì miền Nam hẳn sẽ nghĩ ngay đến lẩu cá kèo. Thế nhưng mọi người lại ít biết rằng, ở miền Đông Nam Bộ có một món lẩu cũng vô cùng đặc biệt. Đó chính là Lẩu Cua Bầu.

Lẩu cua bầu - 899,000đ/ nồi 

Được làm từ nguyên liệu chính là các chú biển Năm Căn – một trong những loại cua nức tiếng miền Đông về độ tươi ngon và chắc thịt. Điều đặc biệt hơn của món ăn này lại nằm ở bông bí và bầu trắng. Bởi lẽ thực khách sành ăn chắc chắn đã từng thưởng thức qua rất nhiều loại lẩu làm từ cua nhưng lấy cua để nấu với bầu thì lại ít ai biết đến.

Nguyên liệu tưởng chừng như đơn giản này lại ẩn chứa đằng sau nó cả một câu chuyện đường dài về sự kì công. Người đầu bếp của Quán Ăn Ngon phải tâm đắc lắm mới đem món ăn này giới thiệu tới bàn ăn của thực khách. Để đảm bảo vị nước lẩu ra thật là ngọt, phải tỉ mỉ từ cách chọn cua, lựa bầu, cách hái từng bông bí.

Muốn chọn được cua chắc nên xem kỹ phần tiếp giáp giữa mai cua và bụng cua. Bấm vào thấy chắc, có độ đàn hồi không bị lõm sâu hoặc chảy nước mới là cua còn sống và khỏe. Khi làm cua, thì phải đâm cua chết mới dễ dàng sơ chế nhưng nếu thế sẽ làm cho cua không còn tươi nữa. chính vì vậy các đầu bếp chọn cách ngâm cua vào nước đá đang tan khoảng 20 phút. Cua sẽ ngủ đông, lúc đó làm thịt sẽ dễ dàng, cua không giãy làm gãy chân, càng mà vẫn đảm bảo cua hãy còn tươi.

Loại bầu được chọn phải là bầu non hay còn gọi là bầu trắng, màu vỏ xanh mướt bấm nhẹ lên mặt vỏ bằng đầu ngón tay là tạo thành dấu ngay mới chứng tỏ là bầu còn non. Thân bầu phải thon dài tròn đều, cầm lên cho cảm giác chắc tay thì có nghĩa là phần thịt bầu sẽ dày, ít ruột, hạt bầu sẽ non khi thái ra là thái đứt được luôn cả hạt, ăn được cả quả mà vẫn ngọt mềm.

Đọt bầu non, bông bí vàng và quả bầu trắng nhúng lẩu

Bông Bí là hay còn gọi là hoa bí, ở ngoài Bắc chỉ nở vào đầu mùa hè.Và cũng chính là do đặc trưng khí hậu nên bông bí ở miền Bắc thường sớm nở nhanh tàn, bởi cái nắng gay gắt của mùa hè. Nhưng ở trong Nam thì hoàn toàn khác biệt, bông bí nở quanh năm, ruộm vàng và cánh bí cũng khép rất chặt bởi cái nắng phương Nam mang trong mình hơi ẩm dìu dịu khiến cho bông bí lúc nào cũng tươi và đọt bí bao giờ cũng mọng nước.

Ngần ấy nguyên liệu được hái lượm kì công và chuyển theo đường máy bay ra Hà Nội. Để ngày hôm nay có trên bàn ăn của thực khách một món Lẩu cua bầu đậm phong vị phương Nam. Nước lẩu có vị ngọt thanh bởi dưỡng chất từ dẻ sườn lợn sạch được ninh nấu trong nhiều giờ và hớt bọt liên tục để nước lẩu được thanh và trong.

Bông bí vàng như nắng, bầu xanh mướt màu miệt vườn dài tít tắp và màu đỏ au của mai cua Năm Căn ấp ủ bên trong những thớ thịt trắng muốt khiến cho thực khách ăn một lần là nhớ mãi không quên dư vị của Lẩu Cua Bầu. Thực khách phương Bắc được đắm chìm trong cái ngọt lành tươi mới và ấm áp của người anh em ruột thịt trời Nam.

Bông bí nhồi thịt chiên - 125,000đ/ đĩa
Bông bí nhồi thịt chiên - 125,000đ/ đĩa

Đừng quên gọi kèm món Bông bí nhồi thịt chiên giòn để thêm hiểu, thêm yêu vùng đất Nam bộ trù phú. Món ăn dung dị mà ấn tượng giống hệt như tính cách hồn hậu chân chất của con người nơi đây. Trông gần gũi mà vẫn vô cùng bắt mắt, ăn thử là ghiền. Bông bí nhồi thịt ngon là phải thấm nhuần vị ngọt của bông bí, vị cay cay của sốt ớt, cái đậm đà của tôm thịt băm nhuyễn và độ giòn dụm của lớp áo bột sau khi chiên.

Những tưởng rằng bông bí nhồi thịt hay lẩu cua nấu bầu thường chỉ gắn với những dân thôn quê chân lấm tay bùn lấy rau trái trong vườn mà chế thành món ăn. Nhưng với Quán Ăn Ngon, chúng đã được nâng tầm thành những đặc sản độc đáo. Để những người con Hà Nội hiểu thêm về ẩm thực miệt vườn và để cả những người con xa quê hương Nam Bộ có thể hồi tưởng lại vị của quê hương. Giữa bộn bề này, dễ đâu kiếm được hương vị dân dã mà ngọt ngào tình quê như bông bí của má?

Món Ngon Sài Thành

Hotline: 090.222.3626

Địa chỉ 1: Số 59A Huỳnh Thúc Kháng, Đống Đa, Hà Nội

Địa chỉ 2: Số 8 Dã Tượng, Hoàn Kiếm, Hà Nội

ĐẶT BÀN NGAY : 090 229 3236 59A Huỳnh Thúc Kháng, Đống Đa | 090 229 8997 8 Dã Tượng, Hoàn Kiếm 

Thong ke