Đến Món Ngon Sài Thành nhậu cả mùa hè mát rượi

090 222 4144
59A Huỳnh Thúc Kháng, Đống Đa
090 229 8997
8 Dã Tượng, Hoàn Kiếm

59A Huỳnh Thúc Kháng, Đống Đa, Hà Nội Số 8 Dã Tượng, Quận Hoàn Kiếm 

Đến Món Ngon Sài Thành nhậu cả mùa hè mát rượi

16/05/2018 11:41

Mùa hè - mùa của cái nắng gắt gỏng và oi ả, mùa mà khẩu vị khắt khe chỉ thèm vị ngon nguyên bản, chân thực nhất của những món nướng giản đơn chẳng cầu kỳ gia vị, mùa của những chén nước chấm đủ sắc màu chua, cay, mặn, ngọt, như đưa ta về miền nhiệt đới rộn rã tươi vui, khi cảm nhận của tất thảy giác quan đua nhau nở rộ. Mùa hè, mùa của những món nhậu mát rượi thanh tao mà thực đơn của nhà hàng Món Ngon Sài Thành đang sẵn sàng chờ khách đến đón một mùa hè xanh mát.

Ẩm thực của mùa hè, tiêu chí đầu tiên là phải mát, đặc biệt là với món nhậu lai rai. Còn gì tuyệt hơn khi giữa ngày nắng gắt, sau nhấp rượu cay nồng hay ngụm bia tê đầu lưỡi, vị giác được đón lấy một vị ngon nguyên lành thanh mát, là sự hòa trộn của một lát cá nướng thơm hay một lát thịt mỏng mềm vừa xém qua trên than hồng, một chút rau sống giòn tan, gắn kết lại bằng thứ nước chấm ngũ vị hài hòa khéo léo. Trên năm đầu ngón tay, thức cuốn hài hòa gọn ghẽ gói lại một miếng mùa hè mát rượi. Nhậu “đỉnh cao” như thế, nắng hè nào mà “phá đám” cho nổi.

Thực đơn của nhà hàng Món Ngon Sài Thành đón hè sang đã sẵn sàng những món nhậu tươi ngon mát lành để bạn cuốn hết nắng hè vào đó. Cá lóc nướng muối, bê xối xả, bò nướng Sài Thành, bê nướng y… nghe tên mà như đã ngửi thấy mùi thịt thơm nức xèo xèo trên than hồng ùa đến lấp đầy cánh mũi.

Duyên dáng nhất trong thực đơn này, ấy là món cá lóc nướng muối. Cá lóc mình lẳn tròn chắc nịch, dẫu có chế biến trăm ngàn cách thì dân nhậu vẫn gật gù rằng cá lóc nướng mới là tuyệt đỉnh. Nướng muối, tuyệt kỹ nướng cá ở xứ Cà Mau, Bạc Liêu cái thời đơn sơ ngả con cá lóc nướng làm mồi nhậu giữa đồng, giờ đi vào nhà hàng chinh phục dân sành ăn khắp bốn phương. Cá lóc được làm chín bằng lớp muối trắng phủ kín bên ngoài rồi nướng trên than hồng rực. Than nóng, muối nóng ủ cá chín dần khi chất ngọt vừa tiết ra lại ngấm hết vào từng thớ cá. Mùi cá thơm, mùi xả cây ướp trong miệng cá tỏa hương nồng nàn trong tiếng nổ tí tách của lớp muối được than nướng vàng. Từng thớ cá ngọt càng thêm đậm khi gói ghém lại bằng vài cọng rau sống xanh mơn, lát chuối chát, khế chua, chấm với bát mắm nêm hay nước mắm chua ngọt.

Cá lóc nướng muối cuốn rau rừng

Món bê nướng y cũng giữ nguyên cách nướng mộc mà đầy hấp dẫn như cá lóc nướng muối miền Tây. Gọi là “nướng y”, bởi vị ngon ngọt nguyên bản của thịt bê non chẳng bị thứ gia vị nào biến đổi. Bê tươi nướng nguyên cả tảng, người khó tính thì giữ nguyên cách làm của ngày xưa: chỉ cho thêm chút nước mắm nguyên chất cho đậm đà, dễ tính hơn một chút thì cho thêm chút xả để bê dậy mùi thơm. Cả tảng thịt bê nướng thơm trên than đỏ tỏa hương thơm lừng, chỉ muốn cắn ngập răng để vị ngon tứa ra trên đầu lưỡi. Nhưng hãy nhẩn nha một chút, cắt lát thịt mỏng mềm đặt vào giữa gói rau sống mát thanh, trước khi chấm vào bát mắm nêm tỏa mùi thơm nồng đậm. Vị ngon rất mộc của lát thịt nướng dẻo thơm cứ ngân nga trong từng nhát cắn, ẩn hiện trong vị chua ngọt giòn tan của rau xanh nõn và mặn mòi mắm nêm ủ chín. Mộc, nhưng hóa ra lại chẳng hề xoàng xĩnh chút nào.

Bê nướng Y

Trái ngược với sự mộc mạc của món bê nướng y, món bê xối xả lại cầu kỳ, tinh tế hơn một bậc. Tinh tế chính ở sự phối chọn nguyên liệu để tôn lên vị thơm ngon thuần khiết của những lát thịt bê tươi vừa được xẻ thịt trong ngày. Bê tươi vốn đã mềm, lại được ngâm thêm trong nước dừa xiêm tươi để vị ngọt thanh thơm của nước dừa ngấm mềm vào từng thớ thịt. Thêm vài lát thơm chín, ớt tươi và xả cây đập dập, thịt bê được nhúng chín trong nước dừa tươi, giữa giai điệu ngân nga của trái cây tươi và thảo mộc. Vị thanh mát ấy vút lên một nốt cao hơn nữa khi được cuốn thêm đủ vị rau rừng chua chát ngọt, và kết lại bằng một lần chấm nhanh vào bát mắm nêm đằm chín mặn mòi.

Bê xối sả

Bò nướng Sài Thành là món ăn phá cách nhất trong thực đơn món nhậu ngày hè hấp dẫn này. Từ lõi vai rất mềm của thịt bò Mỹ được ướp khéo với dầu hào, xì dầu, nước sốt đặc biệt và nướng trên than hồng vừa đủ xém mà vẫn mềm thơm. Chút xíu phá cách mà tạo nên hương vị đầy hấp dẫn. Đàn ông có thể lai rai kèm ly bia lạnh, phụ nữ và trẻ em có thể dùng như món ăn chơi nhẹ nhàng thú vị.

Bò nướng Sài Thành

Hè nắng, vẫn chẳng ngại gì mà không nhậu khi có thực đơn món nhậu mùa hè mát rượi của nhà hàng Món Ngon Sài Thành. Nắng gắt gao ở đâu chẳng biết, ở nhà hàng Món Ngon Sài Thành, bên chén rượu nồng cay hay ly bia lạnh, nhón cuốn thịt, cá nướng thơm lừng mát rượi trên tay, chỉ còn thấy hè sao mà nhẹ.

Đến ngay Món Ngon Sài Thành để xua tan nắng hè nhé!
Đừng chần chừ đặt chỗ qua hotline 090.222.4144 để Món Ngon Sài Thành có thể phục vụ bạn tốt nhất!

ĐẶT BÀN NGAY : 090 222 4144 59A Huỳnh Thúc Kháng, Đống Đa | 090 229 8997 8 Dã Tượng, Hoàn Kiếm 

Thong ke